Doanh nghiệp vẫn còn ngập ngừng vay vốn ngân hàng

Doanh nghiệp vẫn còn ngập ngừng vay vốn ngân hàng

Ngày 30/10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố báo cáo khái quát về hoạt động tín dụng, cho thấy tình hình nhiều doanh nghiệp vẫn đang thiếu vốn nhưng không muốn đi vay ngân hàng.

Nhiều nhận xét sau giai đoạn tăng trưởng nóng, cùng với những khó khăn của môi trường kinh tế, tín dụng ngân hàng từ năm 2011 đã chững lại, đặc biệt từ năm 2012, mức tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 8,91%, không hoàn thành mục tiêu đề ra từ đầu năm là 15 – 17%.  Tín dụng tăng 7,26% sau 3 quý đầu năm 2014, dù vẫn còn thấp song khoảng cách đến mục tiêu 12-14% đã được rút ngắn.
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về vay von ngan hang một cách nhanh chóng và tiện lợi cho bạn.
Nguyên nhân tín dụng tăng trưởng thấp được BIDV nhận xét trước hết là do khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế thấp. Điều này xuất phát từ do sức cầu yếu và khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế suy giảm. Tính đến tháng 9/2014, chỉ số tồn kho công nghiệp chế biến ở mức 11,6%, tăng nhanh hơn mức 9,3% cùng kỳ 2013, trong khi tốc độ tiêu thụ lại chỉ tăng 8,9% cho thấy doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn cho sản phẩm đầu ra.

Nếu bạn đang có những dự định riêng cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential.

Các kết quả tiêu dùng và sản xuất phục hồi chậm thể hiện ở  tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng năm 2014 là 12%, trong khi cùng kỳ năm 2013 là 12,5%, là mức tăng chậm nhất trong vòng 5 năm gần đây.

Tổng cầu mặc dù đã được cải thiện nhưng vẫn thấp, thể hiện rõ ở việc lạm phát cơ bản thấp. BIDV nhận xét doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Các doanh nghiệp gặp thế khó ngày càng trở nên thận trọng trong việc vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh.

Sự khó khăn của doanh nghiệp thể hiện qua số doanh nghiệp giải thể, phá sản tăng. Cụ thể số doanh nghiệp giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động trong 9 tháng đầu năm vẫn tăng 13,8% so cùng kỳ 2013.

BIDV nhận thấy điều đáng chú ý là có tới 50,5% doanh nghiệp không muốn vay vốn từ ngân hàng do không có nhu cầu, không đủ tài sản thế chấp hoặc doanh nghiệp có thể vay từ nguồn vốn khác…

Ngoài ra, tăng trưởng tín dụng thấp cũng có nguyên nhân do thị trường bất động sản phục hồi chậm. Việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đối với lĩnh vực này hiện nay còn nhiều bất cập do nhiều ngân hàng vẫn cẩn trọng…

Những thông tin liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng luôn được cập nhật nhanh chóng nhất tại vay prudential.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *