Ngân hàng chuyển hướng cho vay những lĩnh vực ưu tiên

Ngân hàng chuyển hướng cho vay những lĩnh vực ưu tiên

Thông tin từ các NH cho biết, mặc dù các nhu cầu cho vay tiêu dùng có tăng nhưng chủ yếu vẫn là vay ngắn hạn và NH cũng hướng vào lĩnh vực ưu tiên, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của Chính phủ.

Cuối năm không chỉ là thời điểm các NH có nhiều chương trình ưu đãi hơn mà nhu cầu thực của người dân cũng phát sinh. Chị Trần Thu Phượng, ở phường Khương Trung, Thanh Xuân (Hà Nội)  vừa vay 200 triệu đồng từ NH để sửa nhà đón Tết. Chị cho biết: “Món vay nhỏ hay lớn đều được cán bộ NH tư vấn chu đáo. Vợ chồng mình là giảng viên, lương tháng ổn định nên NH thẩm định hồ sơ cho vay khá nhanh, lãi suất cũng tốt”.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay tien prudential để thực hiện những dự án của mình.

Nhu cầu vay vốn của DN và người dân bao giờ cũng tăng mạnh vào cuối năm. Số liệu thống kê những năm gần đây cho thấy, quý IV là “mùa” của tăng trưởng tín dụng (TTTD). Gần đây nhất, quý IV/2013 TTTD đạt gần 4% so với quý trước. Với diễn biến từ đầu năm đến nay, theo các chuyên gia NH, chắc chắn năm nay TTTD cũng sẽ tăng tốc mạnh vào cuối năm. Theo số liệu từ NHNN, nếu như TTTD cuối tháng 7 chỉ ở mức 3,68%, nhưng đến ngày 31/10 con số này đã là 8,63% so với cuối năm 2013. Cho dù hiện sức cầu nền kinh tế chưa cải thiện nhiều nhưng các NHTM đều kỳ vọng cầu tín dụng sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm theo quy luật.

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc NHTMCP Phương Đông (OCB) cho rằng, vào giai đoạn cuối năm có 3 khu vực hút vốn nhiều nhất. Thứ nhất, là vốn cho vay kinh doanh thương mại, dịch vụ ngắn hạn cuối năm. Cùng với đó, quý IV cũng thường là kỳ quyết toán khoản công nợ giữa các DN, nhà sản xuất, hoặc nhu cầu vốn chuẩn bị hàng hóa dịp Tết Nguyên đán, thanh toán hàng nhập khẩu. Thứ hai, lĩnh vực cho vay tiêu dùng, ngay cả với những hàng xa xỉ như ô tô, nhu cầu cuối năm bao giờ cũng cao hơn. Thứ ba, giải ngân cho các dự án, công trình thông thường cũng tăng mạnh vào cuối năm.

Phó tổng giám đốc một NHTMCP có trụ sở tại Hà Nội cho rằng, so với mọi năm thì năm nay phía người vay cũng thận trọng hơn. Tuy nhiên, ông lý giải: “Có thể do năm nay nhuận tháng 9 âm lịch nên Tết Nguyên đán đến muộn hơn. Người Việt mình thì bao giờ gần giáp Tết mới rầm rộ mua sắm, sửa sang nhà cửa”.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung prudential để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Một cán bộ làm công tác thẩm định của NHTMCP Quân đội (MB) cho biết, khoảng một vài tháng nay, phòng anh làm không hết việc. Nhiều hôm, cán bộ phòng chức năng phải ôm cả đống hồ sơ về nhà để làm. Vị cán bộ của MB chia sẻ: “Thôi thì cũng vì khách hàng. Nhiều người đang cần vốn để sản xuất, đánh quả cuối năm và ngay cả với mình cũng cần hoàn thành chỉ tiêu, nên đành cố gắng vậy!”.

Thông tin từ các NH cho biết, mặc dù các nhu cầu cho vay tiêu dùng có tăng nhưng chủ yếu vẫn là vay ngắn hạn và NH cũng hướng vào lĩnh vực ưu tiên. Hay nói cách khác là cơ cấu tín dụng tiếp tục chuyển dịch theo hướng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của Chính phủ.

Nếu bạn đang có dự định trồng trọt hoặc chăn nuôi nhưng chưa có đủ vốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential.

Mặc dù, nền kinh tế tiếp tục hồi phục chậm, nhưng nhiều dự báo cho rằng cơ hội cho tín dụng sẽ nhiều hơn. Mừng về điều này nhưng nhiều lãnh đạo NH chia sẻ, ở bất cứ thời điểm nào thì chất lượng tín dụng, phòng ngừa rủi ro vẫn đặt lên hàng đầu. Điều này càng được chú trọng hơn khi tín dụng vào vụ cuối năm.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *