Ngân hàng Eximbank đương đầu với nhiều khó khăn

Ngân hàng Eximbank đương đầu với nhiều khó khăn

Mới đây ngân hàng Eximbank đã tạo ra một cú sốc khi chính thức rớt khỏi top các ngân hàng có tổng tài sản 150.000 tỷ đồng.


So với nhóm các ngân hàng cùng quy mô như Ngân hàng Quân đội, Sacombank, Eximbank, ACB và Techcombank, tình hình kinh doanh của Eximbank trong quý này lại tiếp tục “đội sổ”.

Lợi nhuận trước thế trong quý này giảm hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái, còn lũy kế 9 tháng đầu năm, con số lợi nhuận cũng giảm đến 18%. Khả năng cán đích của kế hoạch lợi nhuận cả năm cũng khó khả thi, khi Eximbank mới chỉ đạt được hơn 50% kế hoạch đặt ra sau 9 tháng.

Các con số tài chính cho thấy hoạt động kinh doanh của Eximbank đang có nhiều trục trặc. Hoạt động tín dụng tiếp tục xu hướng giảm (dư nợ cho vay giảm đến 3,9% so với hồi đầu năm) đi kèm theo chất lượng nợ ngày càng đáng lo hơn. Tỉ lệ nợ xấu tăng vọt lên mức 3,36% vào thời điểm cuối quý III (cuối năm 2013 chỉ ở mức 1,98%) cao hơn các ngân hàng có quy mô tài sản tương đương.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể vay tien prudential thực hiện kinh doanh ngay lúc này.

Nếu nhìn lại, cú rơi của Eximbank không phải là trường hợp duy nhất. Trước đó, 2 ngân hàng khác là ACB và Techcombank cũng lần lượt gặp phải những vấn đề tương tự như Eximbank. Chẳng hạn, giống như ACB, Eximbank cũng “dính đòn” khá nặng từ vàng, hoạt động vốn mang lại cho 2 ngân hàng này lợi nhuận trước đó. Còn với Techcombank, điểm chung là tỉ lệ nợ xấu tăng vọt cùng dư nợ cho vay giảm đáng kể.

Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là quy mô tài sản của Eximbank lại giảm mạnh hơn nhiều ngân hàng khác, cho dù bối cảnh kinh doanh giống nhau. Sau 9 tháng đầu năm, quy mô tài sản của Eximbank đã sụt giảm gần 29.000 tỷ đồng, tương ứng với mức sụt giảm của khoản mục Tiền gửi và Cho vay các tổ chức tín dụng khác, theo bảng cân đối tài sản.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về dieu kien vay prudential tại đây.

Với việc điều hành Eximbank, ngân hàng vừa rơi khỏi danh sách top 5 truyền thống, thì nhiệm vụ của ông Phú là khá rõ ràng và cũng nặng nề không kém, đó là ghi tên Eximbank trở lại vào danh sách này.

Cổ phiếu của ngân hàng Eximbank đang được giao dịch tại mức giá 11.200 đồng/ cổ phiếu, theo giá đóng cửa trên sàn giao dịch chứng khoán vào cuối tuần qua. Mức giá này hiện thấp hơn giá cổ phiếu của các ngân hàng được xếp trong nhóm có quy mô tài sản tương đồng như  Sacombank, Ngân hàng Quân đội và ACB.

Mặc dù đa số giá cổ phiếu của các mã trên thị trường chứng khoán Việt Nam biến động trong biên độ tương đối rộng, nhưng nhìn chung, giá cổ phiếu vẫn là một trong những chỉ báo cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào công ty.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung prudential để mua sắm và chi tiêu cho gia đình của mình.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *