Ngân hàng Vietinbank giảm lãi suất huy động giúp đỡ doanh nghiệp

Ngân hàng Vietinbank giảm lãi suất huy động giúp đỡ doanh nghiệp

Một số chuyên gia đặt vấn đề, nền kinh tế vẫn chưa thực sự hồi phục, lãi suất tiền gửi cần hạ thêm 0,5%/năm, làm cơ sở hạ lãi suất cho vay và giúp DN có nguồn vốn rẻ hơn.

Ngay từ đầu tháng 11, các ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động từ 0,2 – 0,5%/năm tại các kỳ hạn. Chẳng hạn, tại Vietcombank, lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng ở mức 4,3%/năm, so với mức 4,5%/năm vừa hạ hồi đầu tháng 10. Lãi suất cao nhất được ngân hàng này áp dụng cũng chỉ 6,3%/năm cho kỳ hạn 60 tháng. Tại VietinBank, lãi suất huy động từ 1 đến dưới 6 tháng là 5%/năm, thấp hơn trần lãi suất do NHNN quy định 0,5%/năm; lãi suất huy động từ dưới từ 9 tháng đến dưới 12 tháng là 5,8%/năm.

Nếu bạn đang có những dự định riêng cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential.


Tại các ngân hàng TMCP tư nhân, nếu như thời điểm này những năm trước đua nhau đẩy mạnh các chương trình khuyến mại, tặng quà, thậm chí tặng cả tiền mặt để thu hút khách gửi tiền thì nay huy động cầm chừng, chủ yếu để giữ chân khách hàng cũ.

Tại Hội nghị “Nhà đầu tư và chuyên gia phân tích” diễn ra chiều ngày 25/11/2014, VietinBank chia sẻ dự báo, lãi suất có thể giảm nhẹ để hỗ trợ hoạt động sản xuất – kinh doanh của các DN; thanh khoản của các ngân hàng sẽ dồi dào với việc huy động có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cho vay.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về vay von ngan hang một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tại buổi họp báo thường kỳ thông báo về kết quả điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2014, bà Nguyễn Thu Hà, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết, thanh khoản của các TCTD được đảm bảo và dư thừa, hoạt động của các TCTD ổn định, thị trường liên ngân hàng thông suốt, lãi suất trên thị trường nội tệ liên ngân hàng giảm và ổn định ở mức thấp.

Từ góc độ cơ quan quản lý, một quan chức của NHNN cho rằng, hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp cho việc thả nổi lãi suất ngân hàng. Thứ nhất là do, lạm phát dù đã xuống thấp nhưng chưa ổn định, nguy cơ lạm phát cao vẫn hiện hữu; hai là thanh khoản tuy dồi dào nhưng phân bổ không đều, nhiều ngân hàng không “dư dả”. Việc tháo trần lãi suất chỉ diễn ra khi hoạt động trong hệ thống ngân hàng đồng đều và kinh tế vĩ mô ổn định, với lạm phát thấp trong thời gian đủ dài.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung prudential để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *