Nhân viên tín dụng ngân hàng vất vả tìm khách hàng cuối năm

Nhân viên tín dụng ngân hàng vất vả tìm khách hàng cuối năm

Cuối năm là thời điểm nhu cầu khách hàng vay vốn tiêu dùng, mua sắm rất lớn. Tuy nhiên, không phải nhân viên tín dụng nào cũng “dễ thở” với các chỉ tiêu doanh số mà cấp trên đưa ra, nhiều người nói đến chỉ tiêu chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Nhân viên tín dụng ngân hàng vất vả tìm khách hàng cuối năm

Cuối năm, các chương trình khuyến mãi ồ ạt tung ra khiến cho sự cạnh tranh giữa các ngân hàng càng trở nên khốc liệt hơn hẳn so với các thời điểm khác trong năm.

“Vò đầu bứt tai” vì từ đầu tháng đã để “tuột” 2 hợp đồng với khách hàng, chị Hương – nhân viên tín dụng một ngân hàng thuộc nhóm G12 lo lắng tháng này lại có nguy cơ không “chạy” đủ chỉ tiêu. Mỗi nhân viên tín dụng thuộc nhóm chuyên viên 1 như Hương mỗi tháng phải chịu định mức 3 tỷ đồng. Chỉ tiêu này không phải nhân viên tín dụng nào cũng dễ dàng vượt qua.

tin dung ngan hang

Chị Hương, nhân viên tín dụng của một ngân hàng lớn vẫn còn tiếc nuối khi để tuột mất 2 KH trong tuần qua. Chị Hương cho biết, mỗi nhân viên tín dụng như chị mỗi tháng cần đạt doanh số 3 tỷ mới đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, chỉ tiêu đó không hề dễ đạt được ngay cả đối với những nhân viên “lão làng” như chị.

Nếu may mắn, gặp được KH có hồ sơ đẹp thì còn đỡ, nhiều khi gặp phải những KH hồ sơ xấu, vừa mất thời gian xử lý, vừa bị KH cằn nhằn khiến cho những nhân viên tín dụng như chị Hương phải chịu rất nhiều áp lực. “Lúc đó thấy nản vô cùng, nhưng vì công việc, vì nghĩ tới thu nhập mà bọn em phải cố nếu không muốn chỉ nhận vẻn vẹn 3 triệu tiền lương mỗi tháng”- Hương tâm sự.

Hàng tháng phải đối mặt với vô số áp lực cộng với mức thu nhập không ổn định, chính vì thế, bộ phận tín dụng là bộ phận có sự thay đổi nhân sự chóng mặt nhất so với các bộ phận khách trong ngân hàng. Vừa làm tín dụng ngân hàng được 6 tháng, nhưng nhân viên ngân hàng này cho biết, cô đã chứng kiến 2 đợt tuyển dụng nhân viên tín dụng tại đây, mỗi đợt tuyển vài trăm người.

“Số lượng tuyển vào nhiều, ra đi cũng tương ứng cho thấy nghề tín dụng cũng “bèo” lắm”. Để “trụ” được với nghề tín dụng và có mức lương hàng tháng cao hơn, những nhân viên tín dụng như Hương phải cố gắng để “nâng bậc” lên chuyên viên 2. Đồng nghĩa, chỉ tiêu mỗi tháng cũng tăng lên gấp đôi, sức nặng chỉ tiêu cũng vì thế nhân lên gấp đôi, ba lần.

Chia sẻ với PV Infonet, Giám đốc Trung tâm tín dụng một NHTM tại quận Cầu Giấy cho hay, những ngày cuối năm này không chỉ riêng trung tâm tín dụng nơi ông phụ trách phải chạy hết tốc lực để đạt được doanh số đề ra, mà ngay cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng cũng đang phải chạy hết công suất để đạt kế hoạch tăng trưởng tín dụng cả năm đã đề ra.

Theo Infonet

Tham khảo thêm

Điều kiện vay tín chấp Prudential

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *