Những bước đầu trong việc giảm lãi vay

Những bước đầu trong việc giảm lãi vay

NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong 2015 sẽ tăng hơn so với năm 2014, lên mức 13-15%.

Liên tục những ngày cuối năm, các NH công bố giảm lãi suất huy động các kỳ hạn khác nhau. Điển hình Vietcombank đã nhiều lần đi tiên phong trong việc hạ lãi suất huy động, cắt giảm lãi suất 3 lần liên tiếp kể từ sau lần NHNN điều chỉnh hạ trần lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn về 5,5%/năm vào cuối tháng 10-2014.

Theo biểu niêm yết mới cập nhật, lãi suất huy động VNĐ của Vietcombank giảm nhẹ ở các kỳ hạn dài từ 24-60 tháng còn 6,2%/năm, mức cao nhất trước đó là 6,3%/năm. So với các NH trong khối, lãi suất tại Vietcombank đã thấp hơn khoảng 0,5- 0,8%/năm.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay tien prudential để vay tiêu dùng sử dụng cho bản thân.

Sau động thái này, các NH cổ phần cũng rục rịch điều chỉnh giảm lãi suất huy động, như BacABank với mức lãi suất huy động hiện chỉ còn 7,9%/năm, thấp hơn mức 8,2%/năm trước đó; SacomBank và TechcomBank cũng giảm các mức lãi suất cao nhất trước đây xuống khoảng 0,1-0,3%.

Các NH thừa tiền đã nhìn thấy 1 năm qua bí đầu ra trong khi người dân vẫn chuộng kênh tiết kiệm. Tỷ lệ cho vay/tiền gửi tại các NH lớn đều giảm mạnh kể từ năm 2011 đến nay. Chẳng hạn tại Vietcombank tỷ lệ này là 92% trong năm 2011 đến quý III-2014 còn 78%, tại VietinBank, BIDV, MBB, ACB, SacomBank, Eximbank tỷ lệ cho vay trên huy động cũng giảm đều trong mấy năm qua và giai đoạn hiện nay đã về mức thấp nhất.

Nếu bạn đang có dự tính xây hoặc mua nhà mới cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential vay mua nhà.

Tính theo số liệu của các NH đến cuối quý III-2014, tỷ lệ lãi biên (NIM) của nhiều nhà băng đều bị giảm sau khi trần lãi suất cho vay ngắn hạn cho 5 lĩnh vực ưu tiên phải giảm từ 8% xuống 7%/năm.

Theo số liệu của NHNN, mặt bằng lãi suất năm 2014 giảm 1,5-2%/năm so với cuối năm 2013. Nhiều chuyên gia tài chính nhìn nhận xu thế giảm này có thể tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Tình trạng chung của nhiều NH là tín dụng tăng trưởng thấp những tháng đầu năm và dồn dập vào thời điểm cuối năm.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu vay von ngan hang với những thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *