Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng


Reviewed by:
Rating:
5
On August 28, 2014
Last modified:August 28, 2014

Summary:

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có triển khai làm thẻ tín dụng cho khách hàng. Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng có hạn mức từ 10 triệu trở lên không còn là việc quá khó khăn. Bên cạnh những khuyết điểm như lãi suất cao, nhiều chi phí phát sinh khi sử dụng thẻ… Thẻ tín dụng cũng có rất nhiều lợi ích đáng quan tâm.

the tin dung

1. Sử dụng quốc tế

Đối với nhiều người thường xuyên đi nước ngoài thì việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng là không thể thiếu. Thông thường, khi đi nước ngoài để công tác, học tập, du lịch… mọi người đều cần phải mua ngoại tệ của nước sắp đến hoặc đổi sang USD để dễ sử dụng. Tuy nhiên, muốn đổi ngoại tệ trực tiếp tại các ngân hàng cũng cần nhiều thời gian và mỗi lần chỉ được đổi một số lượng nhất định. Do đó, sở hữu một chiếc thẻ tín dụng có chức năng thanh toán quốc tế được coi là một giải pháp hoàn hảo cho những người thường xuyên xuất ngoại.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ở nước ngoài, khách hàng cũng cần phải lưu ý về vấn đề thu phí chuyển đổi ngoại tệ của mỗi ngân hàng. Để tránh những rắc rối phát sinh, khách hàng nên trao đổi với phía ngân hàng để nắm rõ mức phí hoặc đơn giản hơn là đăng ký một tài khoản thẻ tín dụng loại không cần trả phí quy đổi hoặc tích điểm sau mỗi lần quy đổi.

2. Thanh toán cước dịch vụ (điện, nước, điện thoại….)

Đối với nhiều người, việc phải ra trực tiếp bưu điện hoặc điện lực để thanh toán cước phí sinh hoạt hàng tháng là một việc rất mất thời gian và bất tiện. Nhất là đối với những gia đình cả nhà đi làm giờ hành chính, chỉ cần quên thanh toán từ 5 ngày trở lên là có thể bị ngưng cung cấp thậm chí cắt luôn dịch vụ.

Như trường hợp chị Lệ, Bình Tân. Hai vợ chồng chị đều đi làm suốt nên đôi khi không có thời gian để đến các điểm thu tiền điện đóng cước hàng tháng. Mà cứ bị trễ hạn khoảng 5 ngày kể từ ngày nhận giấy thông baó đóng tiền là điện lực lại cắt điện. “Một năm có khi 2-3 lần bị cắt điện, mà mỗi lần như vậy lại mất công xuống điện lực thanh toán và nhờ họ mở điện lại, kèm theo khoảng phí mấy chục nghìn đồng”, chị nói.

Cách đây một tháng, chị quyết định mở thẻ tín dụng và đăng ký luôn dịch vụ thanh toán hoá đơn tự động. Từ đó hàng tháng, chiếc thẻ này đã quản lý thanh toán tự động đúng hạn cho các hóa đơn điện của gia đình chị, sau đó gửi sao kê hàng tháng cho chị theo dõi. “Từ ngày thanh toán tiền điện qua thẻ, vợ chồng tôi không phải tị nạnh nhau việc ai đi đóng tiền và cũng không phải bực mình mỗi khi bị nhà đèn cắt điện.

3. Mua sắm, ăn uống, giải trí…

Theo thống kê mới nhất, hiện nay cả nước có gần 149.000 điểm thanh toán qua thẻ (POS) được lắp đặt tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí… rất tiện lợi. Việc mang theo tiền mặt có thể đem lại nhiều rủi ro như mất mát hoặc trộm cướp, do đó, sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, thanh toán vừa an toàn vừa được tích điểm để hưởng ưu đãi, giảm giá là một giải pháp hoàn hảo cho những người có sở thích mua sắm, ăn uống.

Hiện nay mua sắm tiêu dùng qua thẻ ngày càng phổ biến, thanh toán bằng thẻ sẽ thường xuyên được các công ty, nhãn hàng giảm giá, nên người dùng thẻ dễ dàng mua được món hàng với giá thấp. Đó là chưa kể, khi dùng thẻ, người dân được “mượn” tiền ngân hàng chi tiêu và không bị tính lãi trong thời gian tối đa 45 ngày, nghĩa là tiền của mình dùng làm việc khác.

Theo VnExpress.net

Tham khảo thêm

Chương trình vay tín chấp theo thẻ tín dụng

3 điều lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng

Lien he

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *