Những nhận định về nền kinh tế năm 2015 của giáo sư Nguyễn Mại

Những nhận định về nền kinh tế năm 2015 của giáo sư Nguyễn Mại

Tại buổi Khai trương Dự án Năng lực Thương mại Việt Nam (TCV) và Tọa đàm vê tác động của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) diễn ra vào sáng ngày 12/11, giáo sư Nguyễn Mại (Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam VAFIE) chia sẻ những dự đoán về tăng trưởng tín dụng năm 2015 .

Năm 2014 sắp kết thúc, tình hình kinh tế Việt Nam đã có những chuyển biến khá tích cực so với nhiều năm trước như việc ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát giảm, CPI khoảng 4%, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,8% cao hơn năm trước. Chính phủ đã áp dụng nhiều giải pháp chính sách như cải cách cơ cấu khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước, xử lý nợ xấu, cắt giảm đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Giờ đây các doanh nghiệp có thể liên hệ vay von ngan hang và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Những vấn đề có tầm quan trọng trong cả ngắn hạn và trung hạn của Việt Nam được giáo sư Nguyễn Mại lưu ý như  tốc độ tăng trưởng kinh tế còn thấp so với mức trung bình 7% trong thập niên đầu thế kỷ XXI và so với tăng trưởng tiềm năng, nhiều vấn đề quan trọng đã bị xử lý chậm và kết quả đạt được lại chưa như kết quả kỳ vọng như: Nợ xấu, giám sát hoạt động trong ngân hàng, cổ phần hóa DNNN và tạo sân chơi bình đẳng trên thị trường.

 

Theo giáo sư nhận định Việt Nam cần phải đẩy nhanh tốc độ và thực hiện có hiệu quả các vấn đề đã đặt ra trong năm 2014 như tái cấu trúc nền kinh tế theo mô hình tăng trưởng mới, tái cấu trúc đầu tư công, ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước, xử lý nợ xấu, tiết giảm chi ngân sách và nợ công.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về lai suat vay tin chap prudential.

Ông cũng nhấn mạnh : “Đặc biệt, Việt Nam phải đảm bảo được ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát ở mức hợp lý vừa phục hồi tốc độ tăng trưởng trong cả ngắn hạn và trung hạn cho đến năm 2020.”

Nếu hệ thống ngân hàng lấy năm 2015 là năm phục hồi, doanh nghiệp hướng đổi mới thì chắc chắn sẽ không có tình trạng tín dụng cả năm chưa đạt mức tăng 10% như năm nay mà sẽ là 15% tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn, làm cho tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn nhiều so với năm 2014.

Nếu bạn đang có những dự định riêng cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *