Thẻ tín dụng - một trong những phát minh tuyệt vời nhất thế giới

Thẻ tín dụng – một trong những phát minh tuyệt vời nhất thế giới

Bạn có biết nguồn gốc của thẻ tín dụng từ đâu hay không khi mỗi ngày việc sử dụng thẻ tín dụng đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống ?

Ngân hàng quốc gia Franklin tại Long Island, New York, đã phát hành thẻ tín dụng có hạn mức đầu tiên tới khách hàng vào năm 1951. Mới chỉ xuất hiện cách đây 60 năm, nhưng ngành công nghiệp thẻ tín dụng đã trở thành một nguồn lợi chính của ngành ngân hàng. Khách hàng chỉ cần thanh toán toàn bộ số tiền nợ khi nhận được giấy báo từ ngân hàng.
Các thương nhân địa phương được ngân hàng ứng trước tiền mặt và sau đó ngân hàng nhận lại từ khoản thanh toán của khách hàng. Khách hàng sẽ rất hài lòng vì sự an toàn, thuận tiện, bảo vệ, thanh thản đầu óc, thêm tiền thưởng, nhận khuyến mãi khi mua hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ mà không cần phải trả tiền mặt trước. Cửa hàng kinh doanh hiệu quả hơn, giảm rủi ro tài chính, bảo mật, tăng số lượng giao dịch.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay tien prudential để vay tiêu dùng sử dụng cho bản thân.

Vào năm 1966, Bank of America mở rộng ra chương trình thẻ tín dụng. Sau đó 1 năm, hiệp hội thẻ liên ngân hàng tiếp tục phát triển dưới tên gọi MasterChange với biểu tượng hai vòng tròn lồng vào nhau. Đến năm 1970, ngân hàng quốc gia Americard được thành lập. MasterChange cũng phát triển. 1,400 tổ chức tài chính trên khắp nước Mỹ đã phát hành cả 2 loại thẻ. BankAmerica đổi tên thành Visa International năm 1976, và MasterChange trở thành MasterCard International sau 3 năm.

Mẫu thiết kế logo của MasterCard là quả địa cầu lồng vào nhau còn của Visa như một chú chim bồ câu đang bay, những hình ảnh laser 3 chiều rất khó bắt chước, khi bạn nghiêng thì hình ảnh cũng như thay đổi theo. Dải từ trên thẻ tín dụng của bạn dùng để cung cấp thông tin chủ tài khoản để quét thẻ.

Các tổ chức phát hành thẻ làm gì?

Họ xử lý đơn đăng ký để ra quyết định cấp thẻ.  Họ thiết kế, sản xuất và in thẻ. Họ phát hành thẻ mới hoặc phát hành lại thẻ khi thẻ tín dụng hết hiệu lực hoặc bị mất. Họ thiết lập hạn mức tín dụng quyết định khách hàng có thể chi tiêu tối đa bao nhiêu. Họ kết hợp với các cửa hàng để có những chương trình khuyến mãi độc quyền hấp dẫn. Để trang trải cho các hoạt động họ có nhiều cách: phí thường niên, hưởng lãi suất trên số dư nợ tồn đọng, phí trả chậm, phí ứng tiền mặt, phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ

Nếu bạn đang có dự tính xây hoặc mua nhà mới cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential vay mua nhà.

Ngân hàng có liên quan như thế nào?

Họ sẽ tìm kiếm, sàng lọc và chấp nhận cho các cửa hàng tham gia vào chương trình thẻ của họ. Họ thanh toán các hóa đơn mua bằng thẻ tín dụng và trả tiền cho cửa hàng. Họ hỗ trợ lắp đặp máy thanh toán. Họ tiếp nhận và xử lý các giao dịch bằng thẻ tín dụng cho cửa hàng và gửi chi tiết giao dịch đến ngân hàng phát hành và nhận tiền từ ngân hàng phát hành. Đổi lại, họ sẽ thu khoản phí dịch vụ/phí chiết khấu từ các điểm chấp nhận thẻ.

Bạn có quyền lựa chọn, thẩm định và được chấp thuận bởi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mình thích. Và bạn có trách nhiệm phải trả nợ, hoặc trả một phần nợ để tiếp tục quá trình tiêu xài.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu vay von ngan hang với những thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *