Tình hình kinh doanh của các ngân hàng những tháng đầu năm 2015 khởi sắc

Tình hình kinh doanh của các ngân hàng những tháng đầu năm 2015 khởi sắc

Theo lãnh đạo các ngân hàng cho biết quý I là quý bình lặng nhất trong năm bởi đợt nghỉ Tết kéo dài hơn 2 tuần, tuy nhiên nhu cầu tín dụng có dấu hiệu khởi sắc nên kết quả kinh doanh của ngân hàng có phần cải thiện so với năm ngoái.

Ông Võ Văn Châu, Tổng giám đốc Kienlongbank cho biết, tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng quý đầu năm nay tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu xét theo con số tăng trưởng dư nợ tuyệt đối, chỉ ở mức vài chục nghìn tỷ đồng, thì chưa đáng kể. Theo ông Châu, tăng trưởng dư nợ tín dụng của Kienlongbank luôn đi kèm với kiểm soát chặt chất lượng tín dụng, nên nợ xấu của Ngân hàng cuối năm 2014 được kiểm soát dưới 2%.

Tổng giám đốc VietBank, ông Nguyễn Thanh Nhung cho hay, dư nợ tín dụng có dấu hiệu cải thiện trong quý đầu năm nay, cho dù đây được xem là thời điểm kinh doanh ảm đạm. Trong đó phải kể đến nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân, đặc biệt là với những cá nhân có nhu cầu về nhà ở, tiêu dùng và hộ kinh doanh cá thể. Vì thế, các ngân hàng đã tranh thủ cơ hội đẩy mạnh cho vay cá nhân, lãi suất ưu đãi.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu vay tin chap ngan hang với những thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, tân Tổng giám đốc Nam A Bank cũng cho biết, chiến lược của Ngân hàng là từng bước “đánh” mạnh vào phân khúc tín dụng phân tán, nhỏ lẻ. Bởi theo bà Tú, nhu cầu vốn của phân khúc khách hàng này còn rất lớn, trong khi thị trường vẫn chưa đáp ứng đủ cầu nên còn nhiều dư địa để khai thác. Điều này được chứng minh khi các địa điểm hoạt động mới được Nam A Bank đưa vào hoạt động trong quý IV/2014 đã bắt đầu có lãi.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung nhanh để vay tiền tiêu dùng hoặc kinh doanh theo ý nguyện của mình.

Theo lãnh đạo các nhà băng, đầu năm, nhu cầu vốn của khách hàng chưa tăng trưởng mạnh, nhưng đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Thông tin từ NHNN cho biết, tăng trưởng tín dụng tính đến 31/3 so với cuối năm 2014 đạt khoảng 1,5%, trong đó, tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn TP. HCM đến hết tháng 3 là 2,3% (cùng kỳ năm ngoái tăng trưởng tín dụng âm).

Con số này khá bất ngờ, nhưng cũng hoàn toàn hợp lý khi soi chiếu với bối cảnh kinh tế vĩ mô có dấu hiệu khởi sắc hơn, đặc biệt là những nỗ lực tìm kiếm khách hàng của các ngân hàng, cũng như đẩy mạnh cho vay đối với cá nhân.

Trên thực tế, mảng tín dụng phân tán, nhỏ lẻ đã đem lại nguồn thu khá lớn và bền vững cho nhiều ngân hàng, nhất là với những ngân hàng có nền tảng bán lẻ tốt như Sacombank, Techcombank, VPBank…

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể vay tieu dung ngan hang thực hiện kinh doanh ngay lúc này.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *